หน้าแรก > บอลโลก > ยูเออีจัดเพลย์ออฟออสเตรเลียขณะที่เวียดนามสร้างประวัติศาสตร์

ยูเออีจัดเพลย์ออฟออสเตรเลียขณะที่เวียดนามสร้างประวัติศาสตร์

พนันฟุตบ บอลโลก 2022年03月30日
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จองเอเชียเพลย์ออฟกับออสเตรเลียในเดือนมิถุนายน
ผู้ชนะจะพบกับเปรู โคลอมเบีย หรือชิลี สำหรับตั๋วกาตาร์ 2022
เวียดนามสร้างผลงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดชิ้นหนึ่งในประวัติศาสตร์ของพวกเขาที่ไปเยือนญี่ปุ่น
 
เที่ยวบินอัตโนมัติสี่เที่ยวบินไปยัง FIFA World Cup Qatar 2022™ ได้รับการจองแล้ว มีเพียงสิ่งเดียวที่สำคัญในวันสุดท้ายของรอบคัดเลือกรอบที่สามของเอเชีย: ใครจะชนะการต่อสู้สามชาติเพื่อเผชิญหน้ากับออสเตรเลียในรอบเพลย์ออฟ AFC ในเดือนมิถุนายน ซึ่งเป็นอุโมงค์ที่ผู้ชนะจะได้เข้าสู่รอบเพลย์ออฟข้ามทวีป
 
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีโชคชะตาอยู่ในมือของพวกเขาเอง แต่ด้วยการที่สาธารณรัฐเกาหลีเป็นฝ่ายค้าน ฉันทามติก็คือพวกเขาจะพึ่งพาความโปรดปรานจากที่อื่น ในทางตรงกันข้าม ฮาเร็บ อับดุลลาห์ วัย 19 ปี ในการออกสตาร์ททีมชาติครั้งแรกของเขา ได้ซื้อโกลาโซ่เพื่อส่องประกายดาวเด่นในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซน ฮึงมิน และฮวาง ฮีชาน ความจริงที่ว่าในที่สุด UAE ได้รับของขวัญเหล่านั้นจาก IR อิหร่านและซีเรียไม่ได้ลบล้างหนึ่งในผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของพวกเขา
 
พวกเขาไม่ใช่ประเทศเดียวที่จะบรรลุผลสำเร็จได้ด้วยฮีโร่หนุ่มที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ Nguyen Thanh Binh วัย 21 ปี ยิงประตูที่ทำให้พวกเขาเสมอกับญี่ปุ่นไปอย่างไม่น่าเป็นไปได้
 
ผล
IR อิหร่าน 2-0 เลบานอน
ซีเรีย 1-1 อิรัก
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-0 สาธารณรัฐเกาหลี
ญี่ปุ่น 1-1 เวียดนาม
โอมาน 2-0 จีน PR
ซาอุดีอาระเบีย 1-0 ออสเตรเลียFinal standings

Team Played Points GD
IR Iran 10 25 +11
Korea Republic 10 23 +10
United Arab Emirates 10 12 0
Iraq 10 9 -6
Syria 10 6 -7
Lebanon 10 6 -8

กลุ่ม A: เอมิเรตส์อิ่มเอมขณะที่อิหร่านเข้าเส้นชัยก่อน
ความล้มเหลวของเลบานอนในการเอาชนะอิหร่านหมายความว่าเป็นการแข่งม้าสองตัวสำหรับการแข่งขันเพลย์ออฟในเอเชียครั้งที่สอง อิรักรู้ดีว่าตามความเป็นจริงแล้ว พวกเขาต้องการชัยชนะ แต่ถึงแม้จะกดดันอย่างไม่หยุดยั้ง พวกเขาก็ไม่สามารถหาผู้ชนะได้
 
มันจะได้พิสูจน์ว่าไม่เกี่ยวข้อง ประตูของอับดุลลาห์ และสองประตูเซฟสุดสวยของคาลิด เอซ่า ทำให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ได้รับชัยชนะที่จะส่งพวกเขาไปปะทะกับออสเตรเลีย ซึ่งพวกเขาเอาชนะได้ในการพบกันครั้งสุดท้ายของทีมในเอเชียนคัพ 2019 ด้วยความมั่นใจสูง ผลลัพธ์ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าทีม Melli ได้นำ Taegeuk Warriors ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุด
 
กลุ่ม B: กลุ่ม B: ซาอุดีอาระเบียจบการแข่งขันท่ามกลางความปีติยินดีของเวียดนาม
กรีน ฟอลคอนจะมุ่งหน้าสู่ฟุตบอลโลกครั้งที่ 6 ของพวกเขาด้วยการเอาชนะกลุ่มที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งดูไม่น่าจะเป็นไปได้อย่างมากที่จะเข้าสู่รอบสุดท้าย บทลงโทษของ Salem Al-Dawsari จมลงในออสเตรเลีย ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถกระโดดข้ามญี่ปุ่นได้ ซึ่งเวียดนามรั้งตำแหน่งไว้อย่างน่าทึ่ง
 
Golden Star Warriors ที่ปรากฏตัวในรอบที่สามของรอบคัดเลือกเอเชียเป็นครั้งแรกสามารถดึงหัวใจที่ยิ่งใหญ่ตั้งแต่จบไปจนถึงการรณรงค์ที่พวกเขาเอาชนะจีนและที่น่าประหลาดใจยิ่งกว่านั้นคือดึง 1-1 ในไซตามะ – ผลลัพธ์ ติดหนี้ปฏิกิริยาของผู้รักษาประตู Tran Nguyen Manh
 
สถิติ
8
ญี่ปุ่นไม่เสียประตูในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกมาเป็นเวลาแปดชั่วโมง 9 นาที จนกระทั่ง Thanh Binh Nguyen ช็อคเบรกเกอร์ในไซตามะ นี่เป็นครั้งแรกที่ผู้เล่นชาวเวียดนามทำประตูให้กับญี่ปุ่น โดยก่อนหน้านี้พวกเขาทำประตูโดยเกอิต้า ซูซูกิ ผ่านตาข่ายของเขาเองในการชนะ 4-1 ของซามูไรบลูในปี 2550
 
17
เกาหลีใต้ไม่แพ้ใครในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 17 นัด จนกระทั่งพ่ายแพ้ในดูไบ
 
32
เป็นเวลา 32 ปีแล้วที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ปรากฏตัวในฟุตบอลโลกครั้งเดียวของพวกเขา ครั้งสุดท้ายที่คู่ต่อสู้ในเอเชียที่จะมาถึงคือออสเตรเลียพลาดการแข่งขันคือในปี 2545
 
35
สามสิบห้าปีหลังจากที่พวกเขาเล่นประชาสัมพันธ์ประเทศจีนเป็นครั้งแรก – ในการพ่ายแพ้ 2-0 ในคิงส์คัพในปี 1987 – โอมานได้รับชัยชนะในการแข่งขันครั้งแรกในการแข่งขัน
 
คำพูด
“ฉันไม่สนหรอกว่าคนจะพูดอะไร ถ้าพวกเขาดีพอ พวกเขาก็โตพอแล้ว ใครก็ตามที่รู้จักฉันรู้ว่าฉันจะให้โอกาสเยาวชนเสมอ [Harib Abdullah] ทำได้ดีมาก เขาสมควรได้รับมัน."
Rodolfo Arruabarrena โค้ชสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
 
“เราสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการมาถึงขั้นนี้ และเราบรรลุผลลัพธ์ทางประวัติศาสตร์กับจีนและญี่ปุ่นในตอนท้าย แต่ความจริงก็คือเราต้องการไปถึงฟุตบอลโลกและเรายังทำได้ไม่ดีพอ เราต้องเริ่มเตรียมตัวทันทีสำหรับปี 2026”
Park Hang-Seo โค้ชชาวเวียดนาม

* Includes 2022

Team Participations Best finish
Korea Republic 11 4th
Japan 7 Round of 16
IR Iran 6 Group stage
Saudi Arabia 6 Round of 16
Australia 5 Round of 16
Korea DPR 2 Quarter-finals
Indonesia 1 Group stage
Israel 1 Group stage
Kuwait 1 Group stage
Iraq 1 Group stage
United Arab Emirates 1 Group stage
China PR 1 Group stage
Qatar 1 Group stage

AD
TAG: World Cup Qa